Tìm Kiếm Tour
Tìm kiếm khách sạn
Lịch khởi hành tour trong nướcLịch khởi hành tour quốc tế
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline 0972 488 010
Hỗ trợ đặt tour: 0983 183 091 
Hỗ trợ đặt vé: 0973 170 628 
Hỗ trợ đặt phòng: 04 7304 0688 
Hỗ trợ đặt dịch vụ: 04 3212 1147 
Rộn ràng lễ hôi
BIG GAME - ĐI TÌM MẬT THƯ
Cập nhập: 20/12/2016
Lượt xem: 1563
Big Game theo đúng nghĩ tiếng Anh là trò chơi lớn, về cơ bản là một trò chơi với các yếu tố lớn hơn nhiều so với trò chơi nhỏ. Big Game bao gồm một chuỗi các trò chơi nhỏ diễn ra đồng thời hoặc lần lượt, trong một khoảng thời gian dài từ 6 tiếng đến nhiều ngày, trên một sân chơi rộng lớn là một hay nhiều địa danh xác định, với số lượng người tham gia từ 40 – 60 người hoặc hơn nữa. Và điểm quan trọng nhất là Big Game phải gắn với một cốt truyện xuyên suốt toàn chương trình, quyết định các trò chơi sẽ được sử dụng trong Big Game đó. Địa điểm: Chọn khu vực / Khu Resort có nhiều điểm kết hợp giữa rừng, sông nước, nhà dân, bãi tập kết

Khi nào thì áp dụng Big Game:
Big Game theo đúng nghĩ tiếng Anh là trò chơi lớn, về cơ bản là một trò chơi với các yếu tố lớn hơn nhiều so với trò chơi nhỏ. Big Game bao gồm một chuỗi các trò chơi nhỏ diễn ra đồng thời hoặc lần lượt, trong một khoảng thời gian dài từ 6 tiếng đến nhiều ngày, trên một sân chơi rộng lớn là một hay nhiều địa danh xác định, với số lượng người tham gia từ 40 – 60 người hoặc hơn nữa. Và điểm quan trọng nhất là Big Game phải gắn với một cốt truyện xuyên suốt toàn chương trình, quyết định các trò chơi sẽ được sử dụng trong Big Game đó.


Big Game là chặng đường dài gian nan mà để đến đích, mỗi đội phải biết kết hợp năng lực của các thành viên để tìm ra đường đi, xây dựng một lực lượng vững mạnh và chống lại sự tấn công, cản trở của các đội khác. Big Game bao gồm 3 phần chính:

Big Secret: là thử thách lý thú mà mỗi đội phải biết dùng óc tư duy, tính nhẫn nại, tỉ mỉ để giải các mật thư, dùng óc quan sát để tìm kiếm các dấu hiệu và quan trọng nhất là phân chia nhân lực hợp lý để thu thập đủ thông tin, qua đó lần ra con đường dẫn đến đích của Big Game.

Big War: là những cuộc chiến đấu gay cấn giữa các đội đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của đội mình mà lựa chọn chiến thuật hợp lý từ "chạy ngày" như tấn công trực tiếp đối phương đến "đi đêm" như bắt cóc, cài rệp.

Big Team: Mỗi đội đều có những mặt mạnh và mặt yếu riêng. Để tạo sự cân bằng trong một đội, điều cần làm đó là mở rộng quy mô. Big Team yêu cầu người chơi tập hợp thêm lực lượng, phát triển rộng thêm đội của mình ngay tại địa điểm Big Game đang diễn ra. Ở một nơi lạ lẫm, mỗi đội cần lựa chọn rõ ràng đối tượng, thống nhất cách làm để tạo được một đội lớn nhất.

Tại mỗi thời điểm sẽ có ít nhất 2 phần của Big Game diễn ra đồng thời. Vì vậy điều quan trọng nhất để giành chiến thắng là mỗi đội phải biết lựa chọn chiến thuật và phân bổ hợp lý, tránh gây lãng phí nhân lực. Thành tích của mỗi đội sẽ được quy đổi ra điểm để đánh giá hiệu quả nói chung.
Mục đích: rèn luyện ý chí, nghị lực, khả năng phán đoán, tinh thần đồng đội... và nhiều “kỹ năng mềm” khác.
Tiêu chí đánh giá:
-       Khả năng và thời gian hoàn thành các mật thư
-       Kết quả tham gia các trò chơi tập thể
-       Kết quả đánh giá phần trình diễn “Ngày hội buôn làng”
-       Tiêu chí đánh giá ý thức bảo vệ môi trường của các đội
 
1/ CHẶNG 1: GIẢI PHẨU MẬT MÃ THỜI GIAN
Tại chặng này các đội sẽ giải mã một mật thư để tìm ra hướng đi cho đội của mình. Trong quá trình giải mã các đội sẽ không nhận được bản giống nhau.

  • Mục đích: Tạo cho các đội suy nghĩ, lập luận để đưa ra cho đội mình một kết quả chính xác và nhanh nhất.
  • Ý nghĩa: Nói lên sự đoàn kết trong đồng đội khi khó khăn phải cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ để đạt được một kết quả cao.
 

2/ CHẶNG 2: VƯỢT QUA THỬ THÁCH
Tại chặng này các đội phải vượt qua một chướng ngại vật và làm một công việc rất cụ thể nhanh chóng mà không phạm qui để đến nơi qui định và dùng trí để hoàn thành phần việc mà chặng này quy định.

  • Mục đích: Rèn luyện ý chí sang tạo của một tập thể. Muốn vượt qua mọi thử thách thì phải kiên trì, kiên nhẫn để vượt qua và hoàn thành phần việc.
  • Ý nghĩa: Những khó khăn thử thách dù khó khăn vất vả nhưng kiên quyết sẽ thành công.
 
3/ CHẶNG 3: KHAI QUẬT NGÔI MỘ CỔ
Chặn này đòi hỏi các đội phải kiên trì, có phương pháp, nhóm phải biết chia việc cho mỗi thành viên. Nếu cả nhóm không có định hướng chia việc thì rất khó hoàn thành chặng này.

  • Mục đích: Tạo dựng cho đội một tập thể biết chia các công việc cụ thể cho từng người để cùng nhau góp phần công sức cho tập thể của mình hoàn thành tốt công việc.
  • Ý nghiã: Bình tỉnh, tự tin để tiến đến mục tiêu.
 
 
4/ CHẶNG 4: ĐI TÌM MỤC TIÊU
Đây là chặng nhẹ nhàng về sức nhưng không hề đơn giản, các đội phải luôn suy nghĩ để xác định đúng mục đích yêu cầu. không vội vàng hấp tấp phải biết tính toán để tìm ra được mục tiêu.

  • Mục đích: Phán đoán định vị đúng hướng để xác định được mục tiêu cuối cùng. Nếu phán đoán sai lệch kho báu sẽ lọt vào tay đối thủ.
  • Ý nghĩa: Bình tỉnh, đánh lừa đối thủ, xác định mục tiêu, bí mật khai quật để tìm ra kho báu sớm nhất.
 

5/ CHẶNG 5: KHÁM PHÁ KHO BÁU
Đây là chặng cuối cùng nhưng không phải có nhiều kho báu. Nếu không phán đoán tốt sẽ mất đi cơ hội khai quật trúng kho báu thật mà chỉ khai quật được kho báu giả.

  • Mục đích: Tạo cho các đội phải luôn xem chùng đối thủ cạnh tranh, luôn thăm dò các đối thủ xung quanh và luôn đưa ra nhiều chiến thuật thật giả không rõ ràng để đánh lừa đối thủ một cách táo bạo, bất ngờ.
  • Ý nghĩa: Chỉ có 1 mục tiêu nhưng nếu biết cách thì nó sẽ là của riêng mình.


Tư vấn dịch vụ chương trình chi tiết quý khách vui lòng
liên hệ : 0972 488 010

Kết nối với chúng tôi trên facebook
CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH SENTOUR. MST: 010677 9241 Do sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 02/03/2015
CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH SENTOUR. MST: 010677 9241 Do sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 02/03/2015
Địa chỉ: Tầng 2, số 77 Cốm Vòng , Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. VP đại diện HCM: 448B/8 Nguyễn Tất Thanh,P18, Q4, HCM
Điện thoại: 024.3212.1148/ 0972.488.010
Website: www.sentour.com.vn
Liên kết website
Mail nội bộ
Đại lý Ủy quyền
Quản lý tour
Bản quyền thuộc về Sentour.